[Hà Nội] Cho học sinh nghỉ Tết 8 ngày

Hơn 2,3 triệu trẻ mầm non và học sinh phổ thông Hà Nội được nghỉ Tết Nguyên đán 8 ngày, bằng năm ngoái.

Tối 9/1, UBND thành phố Hà Nội phê duyệt chủ trương về thời gian nghỉ Tết của ngành Giáo dục. Theo đó, học sinh được nghỉ Tết 8 ngày, bắt đầu từ 7/2 đến hết 14/2 (28 tháng Chạp đến 5 tháng Giêng).

Lịch nghỉ tết giap thìn 2024

Như vậy, số ngày nghỉ Tết của học sinh Hà Nội bằng hai năm trước và nhiều hơn của cán bộ, công chức, viên chức một ngày.

Trong dự thảo kế hoạch nghỉ Tết, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các trường tuyên truyền, nâng cao kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích; đảm bảo an toàn, đặc biệt là trên không gian mạng cho học sinh. Ngoài ra, các trường cần chú trọng chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của giáo viên, nhân viên và học sinh; quản lý và tổ chức lễ hội thiết thực, an toàn.

Đến ngày 9/1, hơn 20 tỉnh, thành đã công bố lịch nghỉ Tết Giáp Thìn cho học sinh. Lào Cai cho học sinh nghỉ 16 ngày, từ 3 đến 18/2 (24 tháng Chạp đến mùng 9 tháng Giêng) – nhiều nhất.

Nhiều tỉnh, thành (chủ yếu ở khu vực phía Nam) cho học sinh nghỉ Tết 14 ngày, gồm An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đăk Lăk, Đồng Nai, TP HCM, Quảng Ninh… Kỳ nghỉ bắt đầu từ ngày 5 tới ngày 17-18/2 (25 tháng Chạp đến 9 tháng Giêng).

Các địa phương còn lại cho học sinh nghỉ 10-13 ngày. Dù thời điểm bắt đầu nghỉ khác nhau, không tỉnh, thành nào cho học sinh trở lại trường muộn hơn 18/2.

Nguồn: https://vnexpress.net/ha-noi-cho-hoc-sinh-nghi-tet-8-ngay-4698891.html

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Bài Viết Được Xem Nhiều