[Cười] Cô nhóc làm bài văn tả nghề nghiệp của bố

Văn miêu tả là một trong những dạng bài học trò cấp 1 cần trải qua. Đề bài thường xoay quanh miêu tả những sự vật gần gũi hay người thân trong gia đình. Song có không ít trường hợp, trí tưởng tượng của học trò đi quá xa, viết về người thân mà cứ như đang tấu hài vậy.

Mới đây, khi được cô giáo yêu cầu: “Viết 1 – 2 câu về bố”, cô nhóc 7 tuổi đã làm văn như sau:

“Ông nội em tặng cho mẹ em một món quà. Đó chính là bố em. Bố biết nấu đồ ăn ngon. Ngoài ra bố em là giáo sư dạy Toán và tiếng Việt”.

Không hiểu ai bày mà cô nhóc lại viết ra được câu: “Ông nội tặng mẹ món quà là bố em”. Đọc đến dòng nghề nghiệp, người lớn không khỏi bất ngờ khi cô bé ban đầu viết nghề của bố là “pháp sư”, xong mới xóa để lại là “giáo sư”. Có lẽ do quá mê coi phim hoạt hình, thấy từ pháp sư quen tai nên mới viết nhầm như vậy!

Chị của cô bé chia sẻ thêm: “Em mình năm nay mới 7 tuổi thôi. Đây là 1 – 2 câu em viết về bố khi làm bài tập về nhà. Không hiểu ai bày cho em viết như vậy luôn mọi người à”.

Bên cạnh đó, cũng không thể quên dành lời khen cho cô học trò lớp 2. Dù đề bài chỉ yêu cầu viết có 1 – 2 câu nhưng cô nhóc đã viết hẳn 4 câu về bố, chưa kể chữ viết cũng khá đẹp, đều hàng so với bạn bè cùng trang lứa.

Một số bình luận bên dưới bài văn trên:

– “Ngoài nghề giáo sư, gia sư, giờ chúng ta có thêm cả pháp sư nha”.

– “Sai chính tả nhiều quá nhưng vì đáng yêu nên được tha thứ hết”.

Bài viết hữu ích cho bạn không?

Trả lời