[Nghệ An] Cậu bé 11 tuổi bị lũ quét cuốn trôi cả 100m kể lại giây phút sinh tử

Phát hiện em bé 4 tháng tuổi bị cuốn trôi cùng nhưng em Mùa Chí Mùa 11 tuổi không kịp cứu và may mắn ôm được cây đu đủ rồi đu người lên tường nhà dân.

Ngày 4-10, em Mùa Chí Mùa (11 tuổi, học lớp 5, trường Tiểu học xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) và gia đình vẫn chưa hết bàng hoàng sau cơn lũ ống bất ngờ ập xuống vào sáng 2-10.

Cơn lũ đã khiến bé Ngọc Châu (4 tháng tuổi, em họ của Mùa) bị cuốn trôi còn Mùa may mắn sống sót.

Gia đình của em Mùa cho biết, vào sáng sớm 2-10, chị Và Y Dở (19 tuổi, trú bản Sơn Hà, xã Tà Cạ), mợ của Mùa, chuẩn bị bữa sáng và dọn đồ chạy lũ. Chị Dở nhờ Mùa trông con gái là Mùa Ngọc Châu (4 tháng tuổi).

Em Mùa kể lại: “Cháu đang ngồi trông em bé thì bỗng nghe một tiếng như tiếng sấm dội vào nhà, sau đó là nhà bị bể ra cuốn cháu và em cháu theo. Cháu thấy một cái cây trôi vào người nhưng ôm không được, cháu phải thả ra. Khi nước cuốn tiếp thì cháu bị một que sắt đâm trúng vào đầu và tiếp tục trôi xuống dưới. May nhờ cháu ôm được vào cây đu đủ rồi đu được người vào bức tường nên thoát chết”. Mùa cũng cho biết, lúc đó thấy em Ngọc Châu bị nước cuốn trôi nhưng đành bất lực không cứu được em.

Chị Vừa Y Khở, mẹ của cháu Mùa nói trong nước mắt: “Lũ quét, chúng tôi chạy đi tìm con thì lũ đã cuốn con đi rồi. Lũ quá lớn, tôi chỉ biết đứng từ trên cao nhìn xuống kêu trời, kêu đất, còn chồng thì quỳ xuống cầu khấn cho con, cháu sống sót…”.

Người dân nơi đây cho biết, lũ ống ập xuống “quá nhanh, quá khủng khiếp, chỉ 3-4 giây đã cuốn nhà và người”, không kịp cứu cháu Ngọc Châu.

Sách vở, quần áo của cháu Mùa cũng đã bị cuốn trôi. Bản Sơn Hà đang bị nước lũ chia cắt, em Mùa và học sinh nơi đây chưa thể đến trường.

Sáng 10-4, ông Nguyễn Hữu Minh, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn và ông Nguyễn Ngọc Toản, Phó Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội, Bộ LĐ-TB&XH cùng đoàn công tác đã vào thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ cho cháu Mùa cùng chị Và Y Dở.

Nguồn: https://plo.vn/hoc-sinh-lop-5-bi-lu-quet-cuon-troi-ca-100-m-ke-lai-giay-phut-sinh-tu-post701589.html

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời